Hà Nội đồng ý lắp camera phạt nguội vi phạm giao thông

Hệ thống camera quan sát trên đường Phạm Hùng được sử dụng với mục đích phát hiện những điểm nóng ùn tắc và sự cố giao thông.

Trước đề xuất của Công an Hà Nội và ý kiến của Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc cần lắp đặt hệ thống camera quan sát để xử lý, phạt nguội những trường hợp vi phạm giao thông, trong cuộc họp về phòng chống buôn lậu và an toàn giao thông ở thủ đô cuối tuần qua, ông Nguyễn Thế Thảo đã chấp thuận với quan điểm này và cho rằng đó là một trong những biện pháp để xử lý nghiêm với những tài xế vi phạm, đảm bảo an toàn giao thông.

Về phương án lắp camera, theo đại tá Đào Vĩnh Thắng – trưởng Phòng cảnh sát giao thông Công an Hà Nội, camera sẽ được lắp đặt, ghi hình tại các nút giao thông trọng điểm, các tuyến như Thăng Long – Nội Bài, Nhật Tân – Nội Bài mới, quốc lộ 5 và 9 tuyến đường ra vào trung tâm thành phố.

Ngoài ra, nội đô cũng bố trí máy trên Phố Huế – Hàng Bài, Nguyễn Thái Học, Tây Sơn, Bà Triệu, Tràng Tiền, Đinh Tiên Hoàng, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy để ghi hình những xe vi phạm.

 

camera-9126-1408328985

Hệ thống camera với hàng chục máy tại nút giao Big C mới được lắp đặt.

Theo ghi nhận của VnExpress, tại các nút giao thông lớn hoặc cửa ngõ của thủ đô, cạnh các bến xe Giáp Bát, Mỹ Đình, đường Khuất Duy Tiến, Phạm Hùng… hệ thống camera mới chỉ phục vụ cho việc phát hiện những điểm nóng ùn tắc và sự cố giao thông.

Trong năm 2013, Phòng cảnh sát giao thông Hà Nội phối hợp với Cục CSGT, đã áp dụng xử phạt nguội qua hệ thống camera giám sát trên đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, xử lý được 460 trường hợp vi phạm, tước giấy phép lái xe 102 trường hợp trong đó đa phần là xe khách và xe tải.

Hồi tháng 6, Hà Nội cũng thí điểm lắp đặt camera quan sát tại các tuyến, nút huyết mạch; đặc biệt là cổng bến xe Mỹ Đình, bến xe Phía Nam và các bệnh viện lớn tại thủ đô để xử lý, phạt nguội những xe khách vi phạm.